Thông số kĩ thuật đàn ghita Takamine GD10 và Takamine D1D ở Tỉnh Nam Định

Đánh giá đàn ghita Takamine GD10 và Takamine D1D tại Tỉnh Nam Định

Sau biết bao thử thách về thời gian và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đàn guitar, những cây guitar Takamine vẫn luôn khiến người chơi không phải thất vọng về một số kỳ vọng to khá lớn mà người ta ưu ái dành cho thương hiệu này.

với những tín đồ điệu mộ đàn guitar, hẳn ít ai mà không biết đến thương hiệu Takamine Nhật Bản. Takamine đã và đang thực sự thành công trên cuộc chạy đua tạo ra những sản phẩm chất lượng vs giá cả phải chăng nhất. D1D là một trong những model thuộc TOP hot nhất của Takamime hiện tại, còn GD10 lại là model mới ra mắt nhưng cũng tạo ra sức hút & tiếng vang K hề thua kém. Giữa 2 cây đàn này có khá nhiều nét tương đương khiến người ta đôi lúc cân nhắc & đắn đo khi tìm chọn. Vậy Takamine GD10 hay D1D, mọi người sẽ chọn model nào? Trước khi đến với câu giải đáp, hãy cùng chúng tôi đi đến với 1 vài phân tích & so sánh nhé!

Về hình thể
D1D được trang trí đơn giản với những chấm khảm đơn giản màu trắng. Còn với GD10, có vẻ ban dan guitar takamine đang cần tạo sự ấn tượng bắt mắt hơn khi trang trí cần đàn vs những chấm khảm màu ngọc trai cực bắt mắt. chi tiết này cũng ko khá ảnh hưởng nhiều đến âm thanh và cấu trúc của đàn, Tất nhiên vs những ai iu thích sự cầu kỳ một chút có lẽ sẽ đồng ý cho GD10 một điểm cộng nhỏ đấy.

Về chất liệu gỗ làm đàn & chất âm của đàn

Hai mẫu đàn này có mặt đàn làm từ gỗ thịt Spruce cho chất âm sáng rõ, có độ cộng hưởng tốt và trọng lượng nhẹ, điều đó vừa làm giúp bạn cảm thấy rất tốt nhất khi chơi lại vừa tạo ra chất âm “dày”, rõ nét và tinh tế. vs chất liệu gỗ này, qua thời gian nếu được giữ gìn & bảo dưỡng tốt sẽ khiến chất âm vang rộng hơn & có độ ngân nhiều hơn. Đặc biệt, bạn sẽ rất ấn tượng với tính hoàn hảo cao của vân gỗ Spruce tự nhiên này. thông thường, vs những cây guitar có mặt đàn được làm từ gỗ thịt nguyên miếng, giá thành thường khá cao, Tất nhiên vs Takamine quy chuẩn vừa được phá vỡ khi họ có thể làm nên điều mà hiếm có một hãng sản xuất guitar nào làm được – Đó chỉ là tạo ra những cây đàn guitar = gỗ thịt với giá cả phải chăng nhất.

Thêm vào đó, lưng & 2 phía hông đàn được làm từ gỗ Mahogany tạo ra chất âm ấm & đầy, thiên về mid. chính thế thế, Takamine D1D và cả GD10 được các nghệ sĩ chơi dòng nhạc blues & country yêu thích. Chất âm cũng giàu độ sâu thích hợp cho thu âm và biểu diễn ở sân khấu nhỏ. Tổng hợp: giá đàn guitar cordoba

Về cấu tạo mặt phím đàn và cảm giác phím
Cả 2 mẫu đàn guitar đều có 20 phím & điểm khác biệt của GD10 và D1D là ở chất liệu gỗ làm mặt phím đàn. D1D có mặt phím làm từ gỗ Rosewood trong khi mặt phím của GD10 làm từ gỗ Ovangkol. đây chỉ là 2 loại gỗ rất thông dụng được dùng để làm mặt phím đàn guitar, mang lại cảm giác thoải mái cũng như giúp tối ưu lối chơi “mượt mà” cho người chơi. Vân gỗ Ovangkol cũng là họ hàng nhà Rosewood và tần số cũng rộng như vậy nhưng sẽ giúp cây đàn nổi bật hơn một chút ở dài tần mid-range.

Về cấu tạo phần cứng
Nếu như vẻ ngoài & chất liệu gỗ của GD10 & D1D khá giống nhau thì cấu tạo phần cứng của chúng lại có rất nhiều khác biệt.

trước hết Đó cũng chính là ngựa đàn. D1D được trang bị ngựa đàn Pin Rosewood trong khi GD10 lại áp dụng ngựa đàn Pin-less Ovangkol. “Pin” hay “Pin-less” sẽ tốt hơn? Khoan hãy bàn đến chất liệu gỗ Rosewood hay Ovangkol, chúng ta sẽ nói về ngựa đàn “Pin” & “Pin-less” sẽ khác biệt như thế nào. Pin đàn là các chốt để giữ dây đàn với ngựa đàn, nói chung những ngựa đàn có pin thì có ưu điểm là dây đàn và ngựa đàn sẽ được giữ với nhau chắc chắn hơn, còn ngựa đàn pin-less lại có điểm mạnh giúp cho việc thay dây đàn thuận tiện hơn. Cũng tùy vào việc bạn muốn gì ở cây đàn của chính mình mà oánh giá cao pin-brigde hay pinless-brigde hơn. Nguồn: dan guitar day ni long

Takamine GD10 có bề rộng của lược đàn (Nut width) nhỏ hơn một chút so vs D1D. điều đó cho thấy rằng khoảng cách giữa các dây đàn của GD10 sẽ nhỏ hơn so vs của D1D, từ đấy sẽ cho cảm giác thoải mái hơn khi chơi vs những người có ngón tay nhỏ hoặc ngón tay ngắn. Đồng nghĩa rằng, những người có ngón tay dài rất lớn có lẽ sẽ cảm thấy thích thú hơn khi chơi vs D1D. tùy thuộc & từng người mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau giữa 2 mẫu đàn này.

Độ dài scale (scale length) của Takamine GD10 & D1D giống nhau là 25.5" (648mm). Đó là độ dài vừa phải, ko quá ngắn giúp dây đàn đủ căng tạo ra một action vừa phải, đồng thời cũng ko quá dài giúp tăng độ thoải mái cho người chơi có tay nhỏ hoặc có ngón tay ngắn.

 


Friends list